Hỗ trợ: 0932696777

Email: tinhdaufacare1979@gmail.com

Tinh dầu rơi vào mắt thì xử lý như thế nào?

Tinh dầu rơi vào mắt thì xử lý như thế nào?

1. Tinh dầu là gì?

 • Tinh Dầu là một chất lỏng có mùi thơm, không tan trong nước, dễ bay hơi. Tinh dầu được chiết xuất từ các bộ phận khác nhau của cây như: Lá, hoa, vỏ, quả, củ, nhựa, hạt…Tinh Dầu thường được ví như nhựa sống của cây, bởi mang đến sức sống và sự phát triển cho cây, tỷ lệ tinh dầu trong cây rất thấp nên khi chưng cất cần rất nhiều nguyên liệu thảo dược và có công dụng gấp 60-120 lần so với các loại dược liệu sấy khô. Bởi vì thế Tinh Dầu có giá trị rất cao, được sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm, thực phẩm, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.
 • Xem thêm: TINH DẦU THIÊN NHIÊN BẢNG GIÁ SẢN PHẨM TIN KHUYẾN MÃI – LIÊN HỆ 0932 696 777
 • 2. Tinh dầu rơi vào mắt thì làm như thế nào?

 • Đôi khi, vô ý tinh dầu có thể bị rơi, bắn vào mắt, lúc này cần xử lý như thế nào? Vì bản chất tinh dầu thiên nhiên không hòa tan được với nước, nếu dùng nước rửa càng làm cho tinh dầu dính vào mắt, gây khó chịu hơn nên chúng ta cần mau chóng tìm biện pháp khác hiệu quả hơn để khắc phục. Mời bạn, Cùng Tinh Dầu Dược Liệu Facare tìm hiểu chi tiết khi tinh dầu rơi vào mắt, xử lý như thế nào để an toàn và nhanh hết nhất ở bài viết sau đây.
 • 3. Những điều cần biết khi tinh dầu rơi vào mắt

 • Khi Tinh Dầu nguyên chất rơi vào mắt mà không được pha loãng sẽ ăn mòn màng mắt, có thể gây sẹo ở giác mạc và chắc chắn gây ra cảm giác đau đớn, nóng rác, khó chịu. Vì vậy, luôn cẩn thận không để tinh dầu tiếp xúc với mắt.
 • 4. Cách xử lý khi tinh dầu rơi vào mắt an toàn và hiệu quả nhất

  a. Dùng sữa

 • khi tinh dầu rơi vào mắt bạn có thể dùng sữa để rửa cho đến khi mắt ngừng khó chịu. Sau đó dùng nước sạch để rửa sạch lớp sữa ra khỏi mắt dễ dàng hơn. Vì tinh dầu và nước không hòa tan nên cần một chất để hòa tan tinh dầu nhanh chóng. Dầu nền cũng được khuyên để sử dụng trong trường hợp này, nhưng dầu nền không đủ nhanh để loại bỏ tinh dầu ra khỏi mắt và cũng thật khó chịu nếu có dầu dừa trong mắt bạn. Đặc biệt, trường hợp tinh dầu rơi vào mắt rất khẩn cấp và không có thời gian thì sữa là lựa chọn tốt nhất.
 • b. Dùng dầu nền (dầu hạt nho, dầu hướng dương,…)

 • Nếu khó chịu hoặc kích ứng xảy ra, ngừng sử dụng tinh dầu và áp dụng dầu nền vào vùng bị ảnh hưởng… Lưu ý rằng một số tài liệu gợi ý pha loãng dầu với nước, nhưng nước thực sự đẩy tinh dầu vào da và mắt. Không bao giờ sử dụng nước để rửa tinh dầu ra khỏi da, mắt,..vì điều này có thể làm tăng sự khó chịu. Nếu tinh dầu bị dính vào mắt, bạn hãy rửa sạch bằng dầu nền nhanh nhất có thể để làm giảm sự khó của mắt. Nếu mắt vẫn khó chịu không giảm trong vòng 5 phút, hãy đến trung tâm y tế.
 • YoungLiving.com (Hoa Kỳ)
 • Khi tinh dầu rơi vào mắt hãy dùng bất cứ loại dầu nền nào bạn có như dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu dừa,… để rửa mắt trước khi rửa lại bằng nước sạch. Trường hợp tinh dầu dính vào khu vực quanh mắt hãy dùng một miếng bông thấm ướt dầu nền cẩn thận vuốt nhẹ qua để làm loãng tinh dầu. Sau đó rửa lại bằng nước mát ngay lập tức.
 • Bài viết hướng dẫn cách xử lý trường hợp tinh dầu rơi vào mắt an toàn và nhanh hết trên đây gồm 2 cách là dùng sữa hoặc dầu nền. Đây là những gì an toàn, dễ tìm nhất để làm loãng tinh dầu và bạn có thể loại bỏ dễ dàng bằng nước sạch sau đó. Nếu 5 phút sau mắt vẫn khó chịu thì bạn nên đến trung tâm y tế để được chăm sóc.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến hạn dùng của tinh dầu thiên nhiên để sử dụng an toàn, tránh các tác hại của tinh dầu hết hạn.
Sản phẩm liên quan
No data was found

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ :

Tìm kiếm bài viết (Blog)

KIẾN THỨC

Bình luận của bạn đọc

Chuyên mục

Scroll to Top
0932696777
Liên hệ